Thuê văn phòng ở quận Đống Đa, nên tìm ở đâu thì tốt?

Tôi là Xuân- Chuyên gia tư vấn của ttOffice. 2 năm gần đây, ttOffice nhận được nhiều nhu cầu khách thuê văn phòng tại Đống Đa.

Đống Đa hiện nay đang là quận trung tâm về giao thông các quận nội thành ở Hà Nội. Chỉ cần mở bản đồ lên, bạn thấy ngay từ Đống Đa đi các quận khác sẽ tối đa là 8km. Trong khi từ Hoàn Kiếm sang Cầu Giấy hay Nam Từ Liêm có thể phải di chuyển hơn chục cây số.

Nhưng Đống Đa là một quận chứ không phải là một khu, nó rộng và cũng có nhiều sự lựa chọn với tiện ích, mức giá rất khác nhau. Tôi sẽ phân tích theo phân khúc văn phòng cho thuê để bạn dễ tìm.

 

Ảnh: Khu vực văn phòng cho thuê Hoàng Cầu- Đống Đa.

Đầu tiên, nếu bạn đang tìm văn phòng cao cấp thì nên lưu ý khu vực Láng Hạ, Hoàng Cầu, Tây Sơn, Nguyễn Chí Thanh, Thái Hà. Đây là những tuyến chính, đường to rộng, mức độ nhận diện cao, tập trung các tòa nhà văn phòng lớn. Có thể kể đến các tòa nhà 34 Láng Hạ, tòa nhà TNR Vincom Nguyễn Chí Thanh, Tòa nhà 97-99 Láng Hạ (mới), Tòa nhà Geleximco 36 Hoàng Cầu, Tòa nhà Sông Hồng Park View 165 Thái Hà, Việt Tower Số 1 Thái Hà, VP Bank Láng Hạ, Eurowindow Office Buidling số 2 Tôn Thất Tùng

Ngoài ra ở đoạn đầu Xã Đàn giao với hầm Kim Liên cũng có một số tòa nhà cao cấp như Ocean Park Building, VCCI Buiding, Tòa nhà Bắc Á Đào Duy Anh.

Giá cả của văn phòng cho thuê cao cấp tại Đống Đa khoảng từ 16$/m2 đến 27$/m2.

Nếu bạn đang tìm văn phòng thấp cấp hơn nhưng vẫn bảo đảm sự chuyên nghiệp thì tôi tư vấn bạn có thể vào các tòa nhà văn phòng hạng C, mặt phố xây 7-10 tầng, có thang máy, cũng có bảo vệ và quản lý tòa nhà khá chuyên nghiệp.

Các văn phòng hạng C tại Đống Đa tập trung ở hầu hết các mặt phố và ngõ lớn, tùy bạn muốn gần ở đâu thì chọn. Chẳng hạn bạn muốn gần Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm thì có thể chọn tuyến phố Xã Đàn, ngõ 360 Xã Đàn, Nam Đồng, Khâm Thiên, Tôn Đức Thắng. Muốn gần Thanh Xuân, Hà Đông thì chọn Tây Sơn, Yên Lãng, ngõ 53 Yên Lãng. Muốn gần Cầu Giấy thì chọn Chùa Láng, đê La Thành…

Theo tôi- Xuân- chuyên gia tư vấn của ttOffice, giá cả của văn phòng cho thuê hạng C tại Đống Đa khoảng từ 10$/m2 đến 15$/m2.

Nếu bạn đang tìm văn phòng giá rẻ, càng rẻ càng tốt, chỉ cần có nơi đăng ký kinh doanh và cho anh em ngủ nghỉ, ttOffice tư vấn bạn vào các nhà văn phòng cho thuê giá rẻ. Thường sẽ là các nhà dân tận dụng cho thuê. Nói là giá rẻ nhưng cơ sở vật chất có thể không hề kém cạnh các tòa hạng C đâu bạn nhé, chẳng qua là những tòa nhà này có thể ở trong ngõ nhỏ (vị trí nhận diện kém) hoặc có ở lẫn với chủ nhà (vẫn có lối đi riêng biệt, nhưng sẽ bị kén chọn khách thuê bởi cần phù hợp với sinh hoạt giờ giấc của gia chủ), không thuê bảo vệ hay lao công (tức là bớt đi một số tiện ích nên giá nó rẻ).

Theo ttOffice thống kê, những văn phòng cho thuê giá rẻ tại Đống Đa có giá từ 8$-10$.

Nếu bạn đang chỉ cần tìm một chỗ để ngồi làm tự do (Freelancer), thì tôi có thể miễn phí cung cấp cho bạn một số Co-working Space (Văn phòng tiện ích hay Văn phòng chia sẻ) mà chính tôi đã review thực tế. Thông tin hoàn toàn mang tính chia sẻ miễn phí. Đống Đa cũng có khá nhiều chỗ hay ho nhưng cũng phải đi rồi mới biết đó bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời