Nguồn cung văn phòng phía Tây Hà Nội vẫn chiếm ưu thế

Các nhóm khách thuê đang tận dụng thời điểm này để tái cấu trúc lại văn phòng làm việc và đàm phán nhằm đạt được những chính sách tốt hơn.Có thể là hình ảnh về trong nhà

Các chuyên gia của Công ty ttOffice Việt Nam nhận xét, thị trường văn phòng cho thuê ghi nhận xu hướng phát triển đối với các loại hình dịch vụ văn phòng như co-working (Chỗ ngồi chia sẻ). Tại Hà Nội, mặc dù giá thuê và công suất giảm do ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhưng khu vực phía Tây thành phố vẫn chiếm ưu thế trên thị trường nhờ hưởng lợi từ hạ tầng và nguồn cung.

Như vậy, khu vực phía Tây vẫn là nơi sẽ cung cấp nguồn cung tương lai lớn nhất với khoảng 250.000 m2 và tiếp tục giữ ưu thế về thị phần. Theo sau là khu vực nội thành với tỷ lệ 36%. Sự gia tăng của nguồn cung cũng như tâm lý thận trọng của khách thuê trong suốt thời gian dịch bệnh sẽ khiến công suất thuê trung bình giảm trong 2 năm tới. Tuy nhiên, nguồn cung mới và cơ sở hạ tầng đang cải thiện sẽ đem lại lợi thế cho trục phía Tây thành phố – các chuyên gia của ttOffice cho biết.

Ông Hoàng Anh Trung Tổng Giám đốc bộ phận cho thuê thương mại ttOffice nhận định, sự phát triển của khu vực phía Tây và cận trung tâm đã và đang thu hút các doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia, chủ yếu thuộc lĩnh vực công nghệ và sản xuất. Những khách thuê này đều có yêu cầu về diện tích rộng từ 1000 m2 trở lên.

Trả lời