Thị trường văn phòng quý 2- 2022: Phục hồi và tăng trưởng

Quý 2 2022 đánh dấu bước tiến đáng mừng của nền kinh tế Việt Nam nói chung cũng như thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội nói riêng. 

Báo cáo từ ttOffice, chúng tôi ghi nhận nhiều nhu cầu tìm thuê văn phòng trở lại của các công ty, khắp các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy, cũng như tất cả các phân khúc văn phòng cho thuê từ hạng A, đến hạng B, C.

Anh Đỗ Sơn, Tư vấn viên của ttOffice cho biết, riêng trong tháng 4/2022, hầu như anh không được nghỉ ngơi vào buổi trưa vì liên tục có những cuộc hẹn với khách thuê văn phòng, sáng công ty hẹn xem văn phòng cho thuê tại Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh, chiều công ty khác lại xem tòa nhà văn phòng tại Duy Tân, Trung Kính, hay đang nghỉ lại có khách gọi cần đi xem văn phòng cho thuê gấp tại Bà Triệu.

Chứng kiến thời gian thị trường cho thuê văn phòng tăng trưởng trở lại, anh Sơn cho hay: “Tôi không thể từ chối khách, vì nhu cầu của khách nào cũng cần sớm và phải đi xem một số điểm thì khách mới có thể lựa chọn để thuê văn phòng ở đâu được. Việc đặt một văn phòng ở tòa nhà nào, sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh sau này, vì thế họ cũng rất muốn mình chuẩn bị option phù hợp vừa sớm, vừa đúng nhu cầu”.

Đây có lẽ là tín hiệu rất đáng mừng của Hà Nội và Việt Nam nói chung. Hi vọng chúng ta sẽ sớm phục hồi kinh tế, phát triển đất nước.

Trả lời