Cần phải làm gì khi Chủ nhà chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn

Một số khách hàng tìm đến ttOffice chia sẻ câu chuyện của họ: “Sau một thời gian tìm kiếm khá vất vả, thiết kế thi công nội thất khá kỳ công, anh em nhân viên tự hào với văn phòng mới công ty, Mới hoạt động vài tháng thì bỗng nhiên nhận được một thông báo của Tòa nhà: Chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn. Giận tím mặt, nuốt nước mắt vào trong, bạn chỉ biết tự trách mình vì đã không lường trước”.

Hôm nay, ttOffice Kênh tìm hỗ trợ tìm thuê văn phòng nhanh nhất cho Doanh nghiệp sẽ giúp bạn tránh tình huống kinh điển này.

Thứ nhất, trước tất cả cần tìm hiểu Tòa nhà có cho thuê dài hạn không, có trong quy hoạch không, có sắp đập đi xây lại không, Chủ tòa nhà có đang rao bán nó hay không. Điều này có thể Test bằng cách chủ động đề xuất một hợp đồng dài hạn (3 năm chẳng hạn, xem họ có si nhê, có đắn đo gì không).

Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn là điều khoản cần quan tâm khi ký hợp đồng thuê văn phòng. ttOffice- Hỗ trợ tìm thuê văn phòng nhanh tại Hà Nội.

Thứ hai, Đàm phán điều khoản Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn

– Thời gian thông báo trước: ttOffice đề xuất nên tối thiểu là 30 ngày. Các bạn đọc hợp đồng nếu không có thì nhớ thêm điều này kẻo không, rủi ro thôi, tòa nhà hủy hợp đồng báo phải ra khỏi văn phòng trong vòng 1 tuần thì mọi hoạt động kinh doanh sẽ đình trệ và rất khó đo lường tổn thất về chi phí cơ hội.

– Mức phạt: Làm Doanh nghiệp phải vắt óc nghĩ cách kiếm tiền đã đủ khổ, lại còn bị Tòa nhà bỗng dưng đuổi ra đường thì bức xúc đến mức độ như thế nào nữa. Nói tới đây, nhiều bạn doanh nghiệp đi thuê văn phòng muốn phạt tòa nhà thật là nặng vào, phạt cả tiền đặt cọc, cả tiền trang bị, cả những chi phí in card visit, sửa đổi địa chỉ website, uy tín với đối tác, chi phí cơ hội khi công ty phải dành thời gian thay vì ổn định kinh doanh lại phải suốt ngày dong duổi đi tìm văn phòng…

Tuy nhiên vẽ ra nhiều như vậy thì ít có Tòa nhà nào dám cho bạn thuê văn phòng lắm. Bởi Uy tín kinh doanh, Chi phí cơ hội là những thứ khó đo lường, khó kiểm soát, nên không đưa được vào hợp đồng.

Với kinh nghiệm 10 năm về tư vấn tìm thuê văn phòng cho doanh nghiệp, ttOffice đề xuất các bạn có thể đàm phán như sau:

+ Nếu tòa nhà mới, không phải sửa chữa gì nhiều, chỉ việc đưa bàn ghế vào, thì yêu cầu Tòa nhà báo trước 30-90 ngày và đền bù tương đương số tiền bạn đã đặt cọc là được;

+ Nếu bạn phải sửa nhiều trước khi vào thuê, thì yêu cầu Tòa nhà có trách nhiệm báo trước 30-90 ngày, đền bù tương đương số tiền bạn đặt cọc, đền bù thêm phần chi phí sửa chữa vào trần, tường, sàn (không mang vác đi được), nhưng không phải 100%, mà chỉ là phần chi phí có chứng từ khi sửa chữa và chưa được khấu hao trong thời gian thuê.

Hướng dẫn tìm thuê văn phòng: Cẩn thận với 10 Chi phí ẩn (Phần 2)

Hướng dẫn tìm thuê văn phòng: Cẩn thận với 10 Chi phí ẩn (Phần 1)

Trả lời