Kinh nghiệm xây dựng, chọn nội- ngoại thất tòa nhà văn phòng

Chọn nội- ngoại thất phù hợp giúp tòa nhà văn phòng cho thuê nhanh chóng lọt vào sự lựa chọn lý tưởng của các khách thuê văn phòng chuyên nghiệp, là cơ sở cho việc tạo dòng thu nhập ổn định cho Chủ đầu tư. ttOffice xin chia sẻ một sai lầm vẫn thường xảy ra khi chủ nhà tiến hành xây dựng, chọn nội- ngoại thất cho tòa nhà văn phòng một cách không phù hợp: Phong cách tân cổ điển.

Nhiều tòa nhà khi xây, vì sở thích hoặc được đơn vị tư vấn theo phong cách Tân cổ điển. Đặc điểm phong cách này là: Có ban công, Rèm cửa kiểu Ba Tư, Hệ thống phào chỉ uốn lượn hoa lá cành, trần trang trí có các thiên thần nhỏ, trong phòng hoặc mặt tiền có những cột lớn như đền đài thời La Mã- Hi Lạp, đèn trang trí pha lê kiểu châu Âu, sàn nhà ốp gạch hoa văn hoa lá hoặc vân đá cẩm thạch… Theo các chủ nhà này thì họ rất tự hào về nội- ngoại thất ngôi nhà bởi sự đầu tư kỳ công.

Dẫu biết có những nội thất mà gia chủ đã rất kỳ công đưa vào tòa nhà, nhưng không phù hợp để tạo ra dòng tiền từ cho thuê tòa nhà văn phòng. 

Thế nhưng đó là gu của chủ nhà chứ không phải của doanh nghiệp. Đa số các doanh nghiệp vừa – nhỏ họ chỉ cần những thứ sau: View kính thoáng, mặt tiền mặt kính cường lực văn phòng, có rèm văn phòng chứ không phải rèm phòng phong cách cổ điển, trần thả thạch cao, đèn led hoặc đèn hộp văn phòng, điều hòa, công tơ riêng, phòng cháy chữa cháy đầy đủ, sàn thông hạn chế ít nhất kèo cột, sàn thô để tiện trải thảm hoặc sàn lát gạch men sáng màu, không cần hoa văn hay vân đá. Thiết kế ngay từ đầu theo mô hình văn phòng vừa tiết kiệm chi phí, dễ thay thế sửa chữa, vừa dễ được đa số khách hàng chấp nhận.

Kính view mặt tiền, trần thạch cao thả, rèm văn phòng, sàn trải thảm, …mới là những gì doanh nghiệp cần.

Trả lời