Văn phòng cho thuê thế nào thì phù hợp với Lớp học, Trung tâm tiếng Anh?

Văn phòng cho thuê thế nào thì phù hợp với Lớp học, Trung tâm tiếng Anh? Nhiều khách hàng Trung tâm tiếng Anh phải trả giá đắt vì không lường hết được các rắc rối trong quá trình vận hành. Với kinh nghiệm tư vấn, ttOffice chia sẻ cho bạn 05 thực tế sau:

1# Khi thuê ở tòa nhà hỗn hợp văn phòng- chung cư, thì trung tâm nên đặt ở các tầng từ tầng 3 trở xuống, tiện cho việc đi bộ. Một trung tâm từng nhờ đến dịch vụ của ttOffice do bị cư dân tòa nhà B4 Kim Liên biểu tình buộc phải dừng hoạt động do học viên sử dụng thang máy quá nhiều, làm phiền đến cư dân. Do thuê ở tầng 5 nên trung tâm không thể yêu cầu học viên đi bộ lên xuống giữa tầng 1 và tầng 5.

Ảnh minh họa: Thận trọng khi mở trung tâm ở các tầng cao của dự án phức hợp có chung cư.

2# Chỗ để xe không ổn định. Một trung tâm lớn, đã từng mở nhiều cơ sở cũng mắc sai lầm này, họ thuê tòa nhà và thuê 1 miếng đất cạnh tòa nhà để làm chỗ để xe. Miếng đất để xe nằm trong một dự án đắp chiếu nhiều năm và không biết khi nào có thể triển khai. Nhưng khi trung tâm đi vào hoạt động được khoảng 9 tháng, học viên bắt đầu đông lên thì chủ miếng đất không cho thuê để xe nữa mà chuyển nhượng dự án thành công, chủ mới có tài chính tốt nên lập tức tiến hành xây dựng. Không còn bãi để xe mà không có phương án dự phòng, trung tâm đành phải thanh lý hợp đồng thuê và chịu nhiều thiệt hại.

3# Không có phương án xử lí trống phòng tốt khi chưa tuyển sinh đủ lớp. Thường thì nhu cầu học tiếng Anh lên cao vào một số thời điểm trong năm. Nhưng không phải lúc nào cũng có văn phòng, tòa nhà để các trung tâm có thể thoải mái lựa chọn. Nếu cứ chờ đến thời điểm trước tuyển sinh mới thuê nhà thì rất dễ là bị vỡ kế hoạch. Cho nên khi có nhà phù hợp là trung tâm cần phải quyết đoán chốt luôn. Song song với đó, các trung tâm cũng cần có kế hoạch khai thác phòng hiệu quả tránh lãng phí trong thời gian chưa tuyển sinh đủ. Lời khuyên của ttOffice là trung tâm nên liên kết với một số đơn vị tư vấn mạnh như ttOffice để cho thuê bớt một phần diện tích trong thời gian chưa tối đa được số lượng học viên.

4# Giật mình với chi phí làm thêm giờ quá cao. Điều này thường xảy ra với các trung tâm mới, khi đi thuê không để ý đến chi phí làm thêm giờ phát sinh. Bạn cần làm rõ với chủ cho thuê: Chi phí làm thêm giờ ngày thường tính như thế nào? Chi phí làm thêm giờ ngày thứ 7, Chủ nhật tính như thế nào? Chi phí làm thêm giờ ngày Lễ như thế nào?

5# Nên đăng kí điện Giáo dục. Điện giáo dục được ưu đãi với đơn giá chỉ bằng 65-80% đơn giá điện sinh hoạt và điện kinh doanh, nếu một diện tích 70m2 sử dụng điều hòa 8 tiếng/ ngày thì một tháng sẽ tốn khoảng 4 triệu đồng tiền điện tính theo đơn giá kinh doanh. Vậy tùy quy mô từng trung tâm mà đăng kí điện Giáo dục tiết kiệm được đáng kể. Chỉ lưu ý các bạn rằng, không phải nơi nào cho thuê cũng hỗ trợ được bạn đăng kí điện giáo dục, và kể cả chủ cho thuê hỗ trợ bạn tối đa về Giấy tờ pháp lí thì khi làm việc với Điện lực, bạn vẫn cần có cách ứng xử khéo léo riêng để nhanh chóng được việc.

Hi vọng những chia sẻ của ttOffice sẽ hỗ trợ được bạn khi cần tìm văn phòng cho trung tâm tiếng Anh, toán thông minh, dạy vẽ, dạy nhạc,… nói riêng hay các đơn vị Giáo dục nói chung.

Trả lời