Thuê văn phòng ở quận Hai Bà Trưng thì có những tòa nhà nào?

Tôi là Xuân- Chuyên gia tư vấn của ttOffice. Hai Bà Trưng từ trước tới nay vẫn là một quận trung tâm ở phía Đông của Hà Nội. Từ đây dễ dàng kết nối với sân bay Nội Bài, giao lưu với các quận Hoàn Kiếm, Long Biên, Hoàng Mai, Đống Đa.

Quận Hai Bà Trưng khá rộng, được chia thành một số khu vực với đặc điểm khác nhau, từ đó có nhiều sự lựa chọn với tiện ích, mức giá rất khác nhau. Tôi sẽ phân tích theo các khu vực để bạn dễ hình dung lựa chọn.

Đầu tiên, khu vực Vincom Bà Triệu, ttOffice ghi nhận đây là khu có lịch sử cho thuê văn phòng sớm bậc nhất ở Hà Nội. Từ thời đầu những năm 2000, khi đất nước đẩy mạnh hợp tác, các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đầu tư mạnh, các con phố Bà Triệu, Phố Huế, Triệu Việt Vương, Mai Hắc Đế, Bùi Thị Xuân, Tuệ Tĩnh,… có tòa nhà văn phòng nào xây lên thì đều cháy hàng ngay tức lự. Đến nay, cộng đồng doanh nghiệp Nhật ở khu này tuy không ồn ào như trước nhưng vẫn có khá đông, kéo theo nhiều dịch vụ như quán rượu Nhật, nhà hàng Nhật, Karaoke, cà phê…

Video: ttOffice review thực tế một tòa nhà văn phòng hạng C có chất lượng xây dựng tốt ở khu vực Vincom Bà Triệu, giá tòa nhà này chỉ khoảng 14-15$/m2.

Hiện nay đây là khu tập trung rất dày đặc các tòa văn phòng hạng B và C, giá thuê văn phòng hạng C khu Vincom Bà Triệu giao động 12-17$/m2. Tầm trung bình có Tòa nhà Thái Bình Group Số 2 Đại Cồ Việt. Ở phân khúc cao hơn hẳn, một số tòa hạng B như Gelex 52 Lê Đại Hành, Tòa nhà Hoàng Thành 114 Mai Hắc Đế, … giá khoảng 27-30$/m2.

Nếu bạn đang tìm văn phòng có dịch vụ chu đáo, có kinh nghiệm chăm sóc khách hàng, tòa nhà có cộng đồng doanh nghiệp chuyên nghiệp, sẵn sàng cắt nhỏ 50-80-100m2, tiện ích sẵn có tuyệt vời, thì tôi tư vấn bạn yên tâm vào các tòa nhà ở khu này.

Khu vực thứ hai là khu Bách Khoa. Đặc điểm khu này là tập trung 3 trường Đại học lớn bậc nhất của cả nước là trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng và Đại học Kinh tế quốc dân. Đây là miền đất hứa với các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tư vấn du học. Các tòa nhà đều ở phân khúc văn phòng cho thuê hạng C. Giá thuê giao động 10-15$/m2.

Cuối cùng, hai khu vực ít nổi bật hơn một chút là khu Lò Đúc và khu Kim Ngưu- Minh Khai- Bạch Mai. Khu Lò Đúc có đặc điểm nhiều nét tương đồng với khu Vincom Bà Triệu, còn khu Minh Khai- Bạch Mai thì giống khu Bách Khoa. Hạng cao cấp có thể kể tên các tòa nhà Kinh Đô 93 Lò Đúc, tòa nhà Vinafo 127 Lò Đúc, Tòa nhà Hàn Việt Tower Kim Ngưu, tòa nhà VTC 18 Tam Trinh. Đây cũng là những tòa nhà chuyên nghiệp, có kinh nghiệm phục vụ khách hàng doanh nghiệp rất chu đáo.

Tôi là Xuân- Chuyên gia tư vấn của ttOffice viết lại những kinh nghiệm này mong muốn bạn đọc bài sẽ đưa ra được những quyết định thuê sáng suốt và nhanh nhất. Hiện nay, khu này vẫn tiếp tục phát triển thêm nhiều nguồn cung văn phòng mới, bởi vậy khó tránh thiếu sót khi viết bài. Để có thông tin update mới nhất, bạn vui lòng gọi cho Hotline của ttOffice để nhận được sự hỗ trợ.

 

 

Trả lời