Tại sao thông tin cho thuê văn phòng trên mạng thường không chính xác?

Tại sao thông tin cho thuê văn phòng trên mạng thường không chính xác? Nhiều khách hàng sau khi tìm thuê văn phòng qua mạng phải than thở rằng 70-80% thông tin được rao là không chính xác. Là đơn vị đã hoạt động lâu trong lĩnh vực môi giới cho thuê văn phòng, ttOffice cảm thông với các khách hàng và xin thừa nhận rằng nhận định trên là chính xác. 

Giải thích cho hiện tượng này, ttOffice cho rằng có các nguyên nhân:

Thứ nhất, luôn tồn tại giá chào và giá chốt. Giá chào là giá chủ đầu tư đưa ra. Mỗi một văn phòng có đặc điểm riêng về cơ sở vật chất, dịch vụ tùy vào sự đầu tư của Chủ đầu tư, tùy vào thời gian vận hành, đơn vị vận hành. Giá chốt là giá thống nhất sau khi đàm phán giữa chủ đầu tư và khách thuê. Mỗi khách thuê có cảm nhận giá trị khác nhau, chẳng hạn cùng một văn phòng có thể có khách cho rằng đắt, có khách cho rằng rẻ, có khách không thích nhưng có khách lại muốn giữ lại vì cho là có lộc dù thực tế đã chuyển đi chỗ khác rộng rãi hơn.

Thông tin nhanh, chính xác là điều người tìm thuê văn phòng cần chứ không phải những thông tin văn phòng rẻ, giá sốc nhưng sai sự thật.

Thứ hai, giá có thuế và giá chưa thuế. Một tin đăng rao rằng 12$/m2 đã bao gồm thuế Giá trị gia tăng, một tin khác là đăng 11.5$/m2 chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng. Như vậy nếu khách thuê lấy hóa đơn thuế Giá trị gia tăng thì tin đăng 11.5$/m2 lại là giá “đắt hơn” tin đăng 12$/m2.

Thứ ba, giá đã bao gồm tiền điện điều hòa và giá chưa bao gồm tiền điện điều hòa. Một số tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hà Nội hiện nay thống nhất giờ bật- tắt điện điều hòa của cả tòa nhà hoặc cả sàn (thường là các sàn văn phòng trang bị điều hòa trung tâm). Một số khác lại lắp điều hòa cục bộ cho từng phòng. Cùng một phòng nhưng cách đăng tin cho thuê bỏ đi/ thêm vào tiền điện điều hòa sẽ tạo ra khoảng cách giá đáng kể.

Thứ tư, giá đã bao gồm phí dịch vụ và giá chưa bao gồm phí dịch vụ. Tương tự như trường hợp tiền điện điều hòa nêu trên, phí dịch vụ có thể bao gồm tiền bảo trì thang máy, vệ sinh khu chung, miễn phí một số xe, và cũng có thể có cả tiền điện điều hòa. Cách chào thuê giá chưa bao gồm phí dịch vụ sẽ làm cho giá thuê có cảm giác giảm đi nhiều.

Thứ năm, giá ưu đãi để vào ngay và giá thông thường. Thông thường một văn phòng cho thuê khi khách mới chuyển đến sẽ được chủ đầu tư tặng 05-07 ngày, hoặc dài hơn lên đến 15-30 ngày miễn phí tiền thuê. Trong việc thuê văn phòng thì thời gian cũng chính là tiền, như vậy nếu một văn phòng nào đó có ưu đãi giá để khách vào ngay thì cũng là một cách chào thuê khác thôi.

Trả lời