Nên thuê văn phòng thường hay thuê văn phòng chia sẻ- tiện ích?

Nên thuê văn phòng thường hay thuê văn phòng chia sẻ- tiện ích? Theo ttOffice quan sát, 3 năm trở lại đây, khái niệm văn phòng chia sẻ, văn phòng tiện ích bắt đầu xuất hiện, nổi lên là mô hình của chuỗi văn phòng tiện ích Regus rộng khắp thế giới.

Một năm trở lại đây, các Co-working space mọc lên như nấm tại Hà NộiTP Hồ Chí Minh. Trên internet, quảng cáo về các Co-working space này thì rầm rộ như muốn “đốt tiền cho Facebook” vậy.

Vậy thế nào là văn phòng tiện ích? Thế nào là Văn phòng chia sẻ?

Có thể tạm hiểu, Văn phòng tiện ích hay văn phòng chia sẻ thì cũng là một, nó là một loại hình văn phòng, trong đó tích hợp sẵn những tiện ích như lễ tân, phòng họp, phòng tiếp khách, máy in, máy photo, chỗ nghỉ ngơi, chỗ uống nước, phòng ăn,…

Chi tiết hơn nữa, ttOffice xin phân tích thêm vài điểm sau:

Về thời hạn thuê: khá linh hoạt, nhưng tối thiểu cũng tùy vào từng co-working space, có nơi cho 3 tháng, có nơi phải 1 năm, có nơi lại mua theo tháng nhưng tích thẻ đã sử dụng theo ngày như đi tập GYM, tóm lại là tùy nơi;

Về diện tích/ chỗ ngồi: khá linh hoạt, họ cho ta thuê theo chỗ ngồi hoặc theo diện tích, có gói cá nhân, có gói doanh nghiệp;

Về địa điểm: thường được tổ chức trên 1 sàn của một tòa nhà hạng B.

Nên thuê văn phòng thường hay thuê văn phòng chia sẻ- tiện ích?
Nên thuê văn phòng thường hay thuê văn phòng chia sẻ- tiện ích?

Co- working có lợi cho người tổ chức nó ở chỗ họ có thể gia tăng doanh thu thông qua việc bán được giá trị gia tăng (các tiện ích), gia tăng diện tích cho thuê thông qua việc nhiều doanh nghiệp sử dụng chung nhiều không gian chung.

Co- working cũng có lợi cho người sử dụng khi họ được lựa chọn linh hoạt hơn (văn phòng thường sẽ ngăn phòng theo diện tích, còn ở đây bạn có thể thuê chỉ 1 chỗ ngồi), tiết kiệm được chi phí sắm sửa những tiện ích có thể chung được, được hưởng thiết kế đẹp.

Vậy nên hay không nên thuê văn phòng tiện ích- văn phòng chia sẻ?

Nếu bạn là một freelancer, bạn như một chú hổ tự do, một cánh đại bàng thích thay đổi không gian, thì mô hình văn phòng chia sẻ sẽ đáng để trải nghiệm. Đặc biệt, đến năm 2019 hiện nay, nhiều văn phòng chia sẻ mọc lên với thiết kế phát triển từ chỗ tiện ích đầy đủ, thuận lợi cho công năng sử dụng thì nay còn phải độc lạ, ấn tượng.

Nếu cần tham khảo, vui lòng liên hệ chat với tôi, Mr Đỗ Thanh Xuân- chuyên gia tư vấn của ttOffice- tôi sẽ tặng thẳng cho bạn một số địa chỉ co-working space đẹp và còn rẻ nữa. Mọi thông tin đều MIỄN PHÍ.

Nếu bạn có một nhóm hoạt động không cố định, đây cũng là lựa chọn tốt, bạn có thể lựa chọn gói hỗ trợ doanh nghiệp/ nhóm của các co-working space.

Nhưng, nếu bạn bắt đầu nghiêm túc với việc xây dựng doanh nghiệp với quy trình riêng, kỉ luật và văn hóa bắt đầu hình thành thì sao? Giống như một đàn sư tử cần có lãnh thổ riêng, thì tôi khuyên bạn nên xem xét một sàn văn phòng cho thuê riêng hơn là gói hỗ trợ doanh nghiệp của một hệ thống văn phòng tiện ích. Hãy quay lại với dịch vụ tư vấn- môi giới văn phòng cho thuê của ttOffice ngay nhé!

Trả lời