Đừng để giật mình với Diện tích sử dụng thực tế

ttOffice chia sẻ một chuyện thật xảy ra với chị Võ Thiện- Chuyên viên tư vấn cao cấp với 04 năm kinh nghiệm, trích từ nhật ký của Võ Thiện khi mới vào nghề tư vấn tìm thuê văn phòng:

– “Chào các bạn đến với kênh tư vấn thuê văn phòng ttOffice, mình là Thiện.

– Hôm vừa rồi mình vừa mắc phải một sai sót mà mình cứ thấy ân hận mãi, nên mình phải kể lại chia sẻ lại cho các bạn.

– Mình có một chị khách hàng là chị Lan, chị cần thuê diện tích là khoảng 150m2 ở Hoàn Kiếm và mình có giới thiệu chị vào 1 Tòa nhà Nguyễn Thượng Hiền. – Đến nơi xem thì tòa nhà rất rất là đẹp, sàn thông thoáng, điều hòa âm trần, trải sẵn thảm, view cũng đẹp nữa, nhìn về phía Trần Hưng Đạo. Hai chị em thích vô cùng và gặp chủ nhà để đặt cọc.

– Thế nhưng mình đã phạm sai lầm là như thế này: cái Diện tích xây dựng ấy, nó là 150m2, nhưng cái Diện tích bên trong lòng tường nhà, trừ đi vệ sinh, trừ đi cầu thang bộ, thang máy, rồi cột nhà nữa, thì nó chỉ còn hơn 100m2 thôi. Mình phát hiện ra điều này vì chị Lan muốn thay cái thảm ở phòng đó, nên mình gọi anh thợ trải thảm mà hay làm cho ttOffice bên mình đến thì anh ấy báo giá có 100m2 thảm thôi à. Mình vô cùng bất ngờ, rất xấu hổ với chị Lan, mình báo lại chị Lan thì chị sang thêm một lần nữa để xem có cố gắng thuê được không nhưng không được, 100m2 thì bị chật quá. 30 nhân viên không thể ngồi được.

– Cuối cùng thì mình cũng vẫn lấy lại tiền đặt cọc được cho chị Lan nhờ ttOffice bên mình có quan hệ tốt với chủ tòa nhà, nhưng rất ngại vì mất thời gian của nhiều người.

– Bài học theo mình mình muốn kể cho mọi người là chị em phụ nữ thường không để ý đến những khái niệm như Diện tích xây dựngDiện tích sử dụng.

Diện tích xây dựng là diện tích bao gồm tất tần tật tường bao, thang bộ, thang máy, WC, cột kèo; – nhưng Diện tích Sử dụng chỉ là diện tích kê được bàn ghế, trải được thảm mà thôi.

– Mà cũng không riêng chị em phụ nữ đâu, rất nhiều người kể cả nam giới nhưng lần đầu thuê văn phòng cũng dễ không để ý chuyện này. Chuyện này cũng xảy ra ở cả với người chủ nhà bởi chủ nhà họ cũng thường hay báo cái Diện tích xây dựng vì nghe nó to, thêm nữa họ cũng ít khi để ý mà đo lại Diện tích sử dụng thực tế vì họ đâu phải là người sử dụng đâu.

– Mình là Thiện, Chuyên viên tư vấn cho thuê văn phòng đến từ ttOffice- Hỗ trợ bạn tìm thuê văn phòng nhanh nhất!”

 

Trả lời