Dân công sở phòng tránh Covid-19 trong tòa nhà văn phòng thế nào?

Dân công sở phòng tránh Covid-19 trong tòa nhà văn phòng thế nào? Dịch Covid 19 đã ảnh hưởng đến nhiều thói quen sinh hoạt của dân văn phòng khi trở lại làm việc sau Tết Nguyên Đán, những nề nếp mới này có thể sẽ tiếp tục tiếp diễn từ 2-3 tháng sau khi dịch qua đi:

Đi bộ lên văn phòng

Để tránh tiếp xúc trong thang máy, nhiều nhân viên văn phòng ở các tầng thấp chọn giải pháp đi bộ. Chị Tr, Giám đốc công ty truyền thông đang sử dụng văn phòng cho thuê tại Láng Hạ cho biết: “Ngày trước mình thường mặc váy, đi giày cao gót. Từ ngày có dịch mình mặc quần áo gọn gàng, đi giày thể thao. Rất tiện cho việc đi bộ lên văn phòng mình ở tầng 7 của tòa nhà. Ban đầu không quen nhưng vào thang máy đông người mình rất sợ. Giờ thì mình đã quen, thậm trí còn thấy sức khỏe tốt hơn trước đây nhiều. Không biết có nên nói cảm ơn Covid-19 không?” (chị cười vui vẻ).

Tự mang đồ ăn

Thay vì ăn ở các quán cơm văn phòng ngoài, nhiều người tự chuẩn bị đồ. Anh T, Giám đốc công ty công nghệ X tại Tòa nhà Thành Công, Duy Tân tâm sự “Đi làm mười bốn năm tôi mới tự mang cơm đi lần đầu. Người như tôi còn tự mang cơm thì chắc các hàng quán phải vắng khách lắm!”.

Rửa tay thường xuyên

Những điểm nhiều người cùng tiếp xúc trong một tòa nhà văn phòng là nút bấm thang máy, tay nắm cửa, vòi nước nhà Vệ sinh. Ngoài ra, nguy cơ còn đến từ tiền mặt, vé gửi xe. Nhiều người tự bỏ túi nước rửa tay khô để sử dụng trước khi đưa tay cầm điện thoại hay đưa tay lên mặt.

Ít tụ tập cà phê

Các quán cà phê chém gió buổi trưa mất từ 40-60% khách hàng do dân văn phòng hạn chế ngồi tụ tập đông nói chuyện. Phố Tông Đản là khu văn phòng cho thuê cao cấp ở Hoàn Kiếm. Ngày thường, khu vực vườn hoa là nơi anh em tụ tập buổi trưa rất đông để trà đá chém gió, ngắm chị em vào ra ở các chân đế tòa nhà BIDV Trần Quang Khải, tòa nhà Tungsing Ngô Quyền, Tòa nhà Thai Holding, Tòa nhà Vietcombank … Nay thì đã vãn đi rất nhiều. Nhiều khu vực khác như văn phòng cho thuê Duy Tân,  Hoàng Cầu, Láng Hạ, Vincom Bà Triệu, Trung Kính, … các quán cà phê cũng giảm lượng khách ngồi đáng kể.

Đeo khẩu trang

Sau Tết, khi dẫn khách xem các tòa văn phòng, ttOffice đã nhận thấy sự cẩn thận của nhiều tòa nhà, nhất là các tòa lớn, đông người. Từ bảo vệ, quản lý tòa nhà đều đeo khẩu trang. Khi đó phần lớn mọi người chỉ đeo khẩu trang khi ra đường, trong thang máy chứ ít ai đeo khẩu trang trong văn phòng.

Sau sự kiện Bệnh nhân số 17, việc đeo khẩu trang trong lúc ngồi làm việc lại trở nên phổ biến.

Đo thân nhiệt

Một số tòa nhà cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội, Hồ Chí Minh còn đo thân nhiệt bình thường mới được vào tòa nhà. Ví dụ như Tòa nhà TNR Vincom Nguyễn Chí Thanh, Tòa nhà VP Bank Láng Hạ, Tòa nhà Vinaconex 34 Láng Hạ, Tòa nhà Gleximco Hoàng Cầu, …

Cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid 19 tại Việt Nam đã bước sang giai đoạn 2 cần có sự đoàn kết của toàn dân. Nhưng chúng ta không thể chỉ ở nhà để rồi không hoàn thành công việc. Bởi vậy, hi vọng mọi người vẫn làm việc năng suất cùng với biết cách sống phòng ngừa dịch bênh cho mình và cho toàn xã hội.

Liên hệ cho thuê văn phòng tại Hà Nội

CTCP Tư vấn & Dịch vụ bất động sản T&T Việt Nam

Hotline : Mr Xuân : 0983779466 Mr. Tiến 0974949562

Email:  ttoffice.com.vn@gmail.com

Địa chỉ: 82 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trả lời